Những Điều Bạn Cần Biết Về Kem Chống Nắng-Hơn 2 triệu người ở Hoa Kỳ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư da mỗi năm. Da không được bảo vệ có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Chẳng hạn như cháy nắng, lão hóa da sớm, tổn thương mắt và hệ thống miễn dịch suy yếu.Thoa kem chống nắng là một bước quan trọng khác trong việc chống nắng – đây là những điều bạn nên biết.

UV và SPF – Nó có nghĩa là gì?-Những Điều Bạn Cần Biết Về Kem Chống Nắng

Những Điều Bạn Cần Biết Về Kem Chống Nắng

Mặt trời phát ra hai loại tia cực tím có hại. Tia UVA thâm nhập vào các lớp bên trong của da và được biết là đóng vai trò chính trong quá trình lão hóa da và tạo nếp nhăn, trong khi tia UVB là nguyên nhân chính gây đỏ da và cháy nắng, đồng thời là tác nhân chính gây ra ung thư da. Các sản phẩm kem chống nắng có chứa một số thành phần để lọc bức xạ tia cực tím tiếp xúc với da. Chúng khác nhau về khả năng bảo vệ chống lại tia UVA và UVB – vì vậy không phải tất cả các loại kem chống nắng đều giống nhau.

Hiệu quả của kem chống nắng được đo bằng chỉ số chống nắng, hay SPF. Nó cho bạn biết mất bao lâu để tia UVB gây cháy nắng khi sử dụng kem chống nắng so với thời gian gây cháy nắng khi không dùng kem chống nắng. Một cách đơn giản để xem xét điều này là – nếu da của bạn mất 20 phút để bắt đầu chuyển sang màu đỏ, thì việc sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF 15 sẽ khiến bạn bị cháy nắng lâu hơn 15 lần so với khi bạn không sử dụng kem chống nắng – khoảng 5 giờ. sự bảo vệ.

Những Điều Bạn Cần Biết Về Kem Chống Nắng

Hầu hết các loại kem chống nắng có chỉ số SPF từ 15 trở lên đều đủ bảo vệ khỏi tia UVB. Tổ chức Ung thư Da và CDC cho rằng SPF từ 15 trở lên là cần thiết để được bảo vệ đầy đủ, trong khi Viện Da liễu Hoa Kỳ khuyến nghị dùng kem chống nắng có SPF từ 30 trở lên.

Nguyên tắc chống nắng-Những Điều Bạn Cần Biết Về Kem Chống Nắng

  • Bạn có thể thấy cụm từ “ bôi đều” trên nhãn kem chống nắng – điều này cho thấy rằng chúng bảo vệ da khỏi cả tia UVA và UVB theo các phương pháp thử nghiệm tiêu chuẩn.
  • Nhãn kem chống nắng không thể tuyên bố rằng chúng bảo vệ chống ung thư da hoặc lão hóa da sớm trừ khi đó là kem chống nắng phổ rộng có chỉ số SPF từ 15 trở lên. Kem chống nắng có chỉ số SPF từ 2-14 phải ghi rõ trên nhãn rằng chúng không được chứng minh là ngăn ngừa ung thư da hoặc lão hóa da sớm.
  • Nếu nhãn kem chống nắng tuyên bố chúng có khả năng ‘chống nước’ , chúng phải ghi rõ liệu chúng có bảo vệ da trong 40 hoặc 80 phút khi bơi hoặc đổ mồ hôi hay không dựa trên thử nghiệm tiêu chuẩn.
  • Nhãn kem chống nắng không thể tuyên bố rằng chúng có thể chống nắng hơn 2 giờ nếu không có kết quả kiểm tra chứng minh điều này.

Kem chống nắng duy trì sức mạnh ban đầu của chúng trong ít nhất 3 năm. Một số loại kem chống nắng có hạn sử dụng – không sử dụng kem chống nắng khi đã hết hạn sử dụng. Nếu không có ngày hết hạn, hãy ghi lại ngày bạn mua để biết khi nào nên vứt chúng đi.

Những Điều Bạn Cần Biết Về Kem Chống Nắng

bôi kem chống nắng- Những Điều Bạn Cần Biết Về Kem Chống Nắng

Kem chống nắng phổ rộng và có chỉ số SPF 15 trở lên có thể giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi lão hóa da sớm và ung thư da, nhưng chỉ khi được thoa đúng cách. Dưới đây là một vài gợi ý:

  • Thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài trời. Để 15 phút cho kem chống nắng thẩm thấu vào da.
  • Sử dụng một lượng vừa đủ kem chống nắng. Học viện Da liễu Hoa Kỳ tuyên bố rằng người lớn cần ít nhất một ounce kem chống nắng (đủ để lấp đầy lòng bàn tay của bạn) để che phủ hoàn toàn tất cả các khu vực tiếp xúc trên cơ thể bạn.
  • Thoa kem chống nắng lên tất cả các vùng da hở. Đừng quên thoa đều kem chống nắng lên mặt, cổ, tai và da đầu hoặc đầu (nếu bạn có mái tóc mỏng). Thoa son dưỡng môi có chỉ số SPF 15 hoặc cao hơn để bảo vệ đôi môi của bạn.
  • Thoa lại kem chống nắng sau mỗi 2 giờ, hoặc ngay sau khi bơi hoặc đổ mồ hôi nhiều.
  • Thoa kem chống nắng vào những ngày nhiều mây. Bức xạ tia cực tím có hại có thể phản chiếu từ tuyết, mây và các bề mặt khác.

 

Trên đây là nhưng điều mà Lisa K Beauty mang tới cho bạn. Mong bạn có một trải nghiệm tuyệt vời cùng tớ nhé và chúc các bạn luôn xinh!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *